Xe điện 3 bánh có được lưu hành trên đường phố không? | Xe Minh Nhật

Xe điện 3 bánh có được lưu hành trên đường phố không?

Đăng bởi XE MINH NHẬT vào lúc 04/01/2023

Nhiều người lo lắng xe điện 3 bánh có được lưu hành trên đường không?. Trong khi đó phương tiện này được bài bán nhiều trên thị trường. Mặt khác xe điện 3 bánh chủ yếu phục vụ người già ,người khuyết tật. Vậy nên cần nhưng thông tin chính xác về luật cho người sử dụng nắm được. Cùng xe điện minh nhật tìm hiểu những quy định giao thông dành cho xe điện 3 bánh nhé.

1.Xe điện ba bánh có được phép tham gia thông không?

Theo khoản 17 Điều 3 Luật giao thông đường bộ 2008 các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ dưới đây được phép lưu thông.

  • Xe oto, máy kéo 
  • Rơ mooc hoặc sơ mi rơ moo được kéo bởi oto ,máy kéo
  • Xe moto hai bánh , xe mô tô ba 3 bánh ( gồm động cơ đốt trong, hoặc động cơ điện )
  • Xe gắn máy ( kể cả xe máy điện )

những quy định về xe điện 3 bánh khi tham gia giao thông

Những quy định về xe điện 3 bánh khi tham gia giao thông.

1.1 Lý do xe 3 bánh không được lưu hành trên phố

Thực tế các loại xe ba gác tự chế, xe 3 bánh chuyên chở người, chở hàng hóa ngây ùn tắc giao thông ,nguy cơ tiểm ẩn rủi ro tai nạn. Do vậy theo nghị quyết số 05/2008/NQ-CP do chính phủ ban hành, không cho phép mới lưu hành bất kỳ xe cơ giới 3 bánh.

1.2 Đối tượng nào có thể điều khiển xe điện 3 bánh trên đường phố

Theo Quyết định số 03/2008/QĐ-BGTVT ngày 22/2/2008 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Các trường hợp thương binh,bệnh binh,người khuyết tật,tàn tật được phép điều khiển xe gắn máy 3 bánh trên đường phố.

Kết luận

  • Người điều khiển xe điện 3 bánh là người khuyết tật,tàn tật mới được lưu thông trên đường phố.
  • Các mẫu xe điện 3 bánh không cần đăng kí biển số chỉ cần đảm bảo chất lượng.
  • Khi tham gia giao thông người điều khiển xe điện 3 bánh cần tuân thủ các quy định giao thông đường bộ.

2.Phương tiện xe điện 3 bánh là gì?

Xe điện 3 bánh như tên gọi gồm 1 bánh trước và 2 bánh sau. Xe điện 3 bánh là dạng xe gắn máy ba bánh có động cơ chạy bằng điện.
Xe ba bánh có cấu tạo gồm 3 món chính động cơ , bộ điều tốc và ắc quy. Nguyên lý hoạt động đơn giản sau khi mở khóa vặn tay ga tín hiệu truyền xuống ic và từ ic truyền xuống động cơ ,dẫn đến bánh xe chuyển động.

xe điện 3 bánh trung quốc

 Xe điện 3 bánh nhập khẩu chính hãng Santong

3.Nguồn gốc xuất xứ xe điện ba bánh

Xe điện ba bánh được sản xuất theo tiêu chuẩn nhà máy đảm bảo chất lượng. Càng ngày các mô hình tự chế xe điện 3 bánh sẽ không còn đó. Thay vào đó là các mẫu xe ba bánh chuẩn chỉ ra đời phục vụ khách hàng. Hiện nay chúng ta đang sử dụng 2 nguồn sản xuất xe điện 3 bánh chủ yếu sau:

3.1 Xe điện 3 bánh trung quốc

Xe điện ba bánh trung quốc với ưu điểm đa dạng các mặt hàng ,giá rẻ. Các mẫu xe điện 3 bánh nhập khẩu ở trung quốc chuyển về bán ở việt nam bán nhiều. Khi mua xe bạn cũng cần lưu ý chất lượng từng loại. Chọn những chiếc xe ba bánh có thương hiệu sẽ bền bỉ hơn.

3.2 Xe điện 3 bánh nhật bản

Xe điện ba bánh nhật bản được khách hàng ưu ái hơn xe trung quốc về chất lượng. Đổi lại khách hàng phải chi nhiều tiền hơn để mua sản phẩm. Thủ tục nhập khẩu cũng phức tạp,chi phí thuế cao hơn so với xe ba bánh trung quốc. Dẫn đến những người không có điều kiện về kinh tế sẽ khó tiếp cận xe ba bánh nhật hơn.

4.Các loại xe điện 3 bánh phổ biến hiện nay

Xe điện 3 bánh ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Đơn giản nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, chi phí sủ dụng nhiên liệu điện rẻ hơn động cơ đốt.

4.1.Xe điện 3 bánh của trẻ em

Các mẫu xe điện 3 bánh trẻ em thường có thiết kế nhỏ gọn ,khối lượng nhẹ. Thông thường các loại xe 3 bánh trẻ em hay có hình thù xe máy 3 bánh bdq 6188 , kiểu vespa ,xe moto ,mô tô điện …
Mức giá thành các loại xe điện 3 bánh trẻ em giao động từ 1 đến 5 triệu đồng. Các bậc phụ huynh tin tưởng về loại đồ chơi dành cho con trẻ ,giúp trẻ thông minh hơn.

4.2 Xe điện 3 bánh dành cho người khuyết tật

Xe điện ba bánh được sản xuất phục vụ đi lại dành cho người già người khuyết tật. Phương tiện được xem là tối ưu cho những người đi lại khó khăn.
Ưu điểm thiết kế vững chắc, thao tác các nút bấm dễ dàng. Nhờ đó người điều khiển có thể hoàn toàn làm chủ được chiếc xe của mình.
Xem thêm >>  xe điện 3 bánh dành cho người già

4.3 Xe điện 3 bánh chuyên chở hàng

Xe ba bánh chuyên chở hàng ngày nay được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp,nhà xưởng. tính tiện lợi chở được nhiều hàng ,chi phí vận hành lại rẻ ít phải bảo dưỡng thường xuyên. 
Ưu điểm thiết kế nhỏ gọn linh hoạt, xe ba gác có thể di chuyển vào các ngõ hẹp,khung xe được cấu tạo cưng cáp chịu tải lớn.

5.Địa chỉ cung cấp xe điện 3 bánh uy tín và chất lượng

Xe Minh Nhật đơn vị chuyên cung cấp xe điện 3 bánh nhập khẩu tại Ninh Bình. Tự hào là đơn vị tiên phong về dòng xe máy điện ba bánh. Tới Minh Nhật quý khách hàng được trải nghiệm nhiều mẫu xe điện 3 bánh mới nhất.

Địa chỉ bán xe điện 3 bánh Minh Nhật tại Ninh Bình

  • Hotline : 0916 999 522
  • Địa chỉ : 42 Lê Thái Tổ, Ninh Khánh, TP Ninh Bình

Ghi chú : Hiện nay Minh Nhật có nhận được nhiều câu hỏi dạng xe điện 3 bánh có đăng ký được không ?. Đây là mối quan tâm mà người dùng trước khi mua cần biết. Các dòng xe điện 3 bánh còn khá mới tại Việt Nam, phương tiện xanh chủ yếu phục vụ người già, chân tay yếu hoặc người khuyết tật. Vậy nên dòng xe 3 bánh điện được trong diện ưu tiên khi tham gia giao thông. Chưa có thông tin văn bản cụ thể quy định xe 3 bánh điện bắt buộc phải đăng kí, vì vậy như Minh Nhật đã đề cập ở đầu ghi chú, phương tiện thuộc diện ưu tiên, Tuy nhiên khi tham gia giao thông mọi người cần lưu ý chấp hành đúng luật giao thông đường bộ và những quy định khác của pháp luật.​​​​​​​

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xe Minh Nhật
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn