Cách sạc xe đạp điện 133M không lo hỏng chập cháy | Xe Minh Nhật

CÁCH SẠC XE ĐẠP ĐIỆN 133M KHÔNG LO HỎNG CHẬP CHÁY

Đăng bởi XE MINH NHẬT vào lúc 07/12/2022

Cách sạc xe đạp điện 133m là thao tác cắm đầu sạc vào xe trước và phích của dây sạc sẽ cắm vào nguồn điện 220V. Để đảm bảo sử dụng đúng quy trình sạc từ nhà sản xuất. Bài viết này sẽ hướng dẫn sạc chuẩn cho người mới mua xe 133m mà chưa biết sử dụng.

1.Khi Nào Cần Sạc Đầy Cho Xe Đạp Điện 133M ?

Đối với người mới mua xe đạp điện hoặc người mượn xe để sử dụng thì thời gian sạc,cách sạc là vấn đề cần quan tâm. Khi sạc xe không đúng cách sẽ gây ra hỏng bình ắc quy,thậm chí còn gây ra chập cháy rất nguy hiểm.

1.2 Vạch báo pin hiện ở đồng hồ hiển thị

Mỗi loại xe điện đều được hãng trang bị thông số lượng pin sử dụng còn lại của xe. Thông thường thì vạch báo pin sẽ được hiển thị bằng 4 vạch xanh và 1 vạch đỏ. Khi sạc đầy vạch báo pin sẽ hiện thị đủ. Xe chạy và chịu tải nặng thì lượng vạch pin sẽ tụt dần,ứng với dung lượng tích trong acquy xe đang cạn theo.

vạch báo pin trên mặt đồng hồ xe đạp điện 133m
Từ vạch báo pin còn lại sẽ ứng với số km mà xe đạp điện 133m đi được. Căn cứ vào báo pin bạn sẽ chủ động được khi nào cần sạc cho xe.

2.Lưu Ý Sạc Xe Điện 133M Đúng Theo Quy Định Từ Nhà Sản Xuất

Nắm bắt được cách sạc xe đạp điện 133M đúng cách trước khi sử dụng là điều rất tốt. Như vậy chiếc xe điện sẽ bền bỉ,hạn chế hỏng hóc mất chi phí sửa chữa Pin hoặc ắc quy chì.

2.1 Sử dụng cục sạc đúng theo xe

Đây có thể nói là hạng mục quan trọng nhất trước khi cắm sạc vào xe điện m133. Cần lưu ý sử dụng đúng loại sạc theo xe. Không được sử dụng loại sạc khác nếu như bạn không nắm rõ thông số.
Đã có nhiều trường hợp mượn sạc hoặc lấy cục nạp xe điện khác về cắm cho xe của mình. Gây nên ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp và xe không đi được nữa.

Nắm bắt các thông số trên cục sạc

Theo như thông tin từ Hãng sản xuất,nguồn điện cục sạc vào từng loại xe điện là khác nhau. Ví dụ với xe máy điện vespa sử dụng loại sạc 60V20A thì không thể dùng chung cho xe đạp điện M133 12a được.
Thông số chuẩn cục nạp cho xe đạp điện có nguồn ra 48V12A hoặc 48V14A tuỳ vào hãng sản xuất. Phần mặt trước cục sạc có 2 chế độ đèn báo. Khi nạp xe thì màu đỏ đèn hiện lên ( xe đang sạc ) và đầy pin thì màu xanh nổi lên ( xe đã nạp đầy điện ).

Xem thêm >>  Loại sạc xe đạp điện tốt nhất cho ắc quy

2.2 Thời gian sạc

Cho dù chiếc xe đạp điện mới mua hay đã qua sử dụng được một thời gian. Nắm bắt được thời gian sạc giúp tăng tuổi thọ cho Pin là rất cần thiết.

Xe mới mua có nên sạc pin luôn không ?

Một bộ ắc quy mới chưa bóc tem,thì dung lượng còn 50 đến 60%. Khi lắp bình vào xe điện 133m thì xe đã chạy được rồi. Lần đầu bạn nên đi xả hết điện ra và trong 3 lần sạc đầu tiên hãy sạc no bình. Nghĩa là khi đèn ở trên cục sạc chuyển sang màu xanh là ắc quy đã no điện. Quý trình sạc đã kết thúc và rút máy nạp ra khỏi xe và nguồn điện nhà.

Trong quá trình sử dụng thường xuyên

Cách sạc xe đạp điện 133m không lo hỏng ắc quy là luôn duy trì dung lượng acquy trên 30%. Đồng nghĩa với việc không nên đi cạn điện trong bình. Hơn nữa thói quen này sẽ giúp bạn không lo hết điện phải dắt xe giữa đường.
Khi đi về lưu ý không được cắm sạc cho xe điện 133m luôn mà hãy để 30 phút mới sạc. Vì xe di chuyển,ắc quy đã sinh ra 1 nhiệt khá nóng,nếu cắm sạc luôn thì vô tình làm tăng nhiệt độ cho ắc quy gây ra nhanh bị phồng.

Không sử dụng xe trong một thời gian dài

Lượng điện trong ắc quy sẽ tiêu hao ngay cả khi xe không hoạt động. Nếu xe để quá lâu không sạc dẫn đến acquy bị xụt điện và chai,mất khả năng tích điện. Khuyến cáo từ nhà sản xuất cho dù không đi tới,ít nhất 1 tháng bạn cần sạc đầy cho xe.

Xem thêm >> Giá bán các mẫu xe điện mới nhất
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xe Minh Nhật
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn