Nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc tốt hơn? | Xe Minh Nhật

Nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc tốt hơn?

Đăng bởi XE MINH NHẬT vào lúc 19/12/2022

Hiện nay xe đạp điện và xe máy 50cc là hai phương tiện được sử dụng phổ biến, nhất là đối tượng học sinh chưa có bằng lái xe. Mỗi dòng xe đều có thế mạnh riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng. Vậy nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc, hãy cùng Xe Minh Nhật tìm ra câu trả lời ở phần tiếp theo của bài viết.

Chi phí đầu tư đối với xe đạp điện và xe máy 50cc

Xe đạp điện và xe máy 50cc đang được giới trẻ yêu thích vì dễ sử dụng và chi phí bỏ ra ban đầu khá hợp lý. Để sở hữu một chiếc xe đạp điện chính hãng và chất lượng tốt cần nguồn chi phí từ 12 đến 20 triệu đồng. Với ngân sách này bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu mã đến từ các nhãn hàng khác nhau. Phù hợp với nhiều đối tượng như nam, nữ, thiết kế thể thao hay mềm mại, kiểu dáng to nhỏ khác nhau,...

Đối với xe máy 50cc thì chi phí dao động cao hơn là từ 15 đến 30 triệu mới có thể sở hữu dòng xe chất lượng. Bên cạnh đó về kiểu dáng và mẫu mã sẽ không được phong phú như xe máy điện. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nhiều người muốn biết nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc.

Xe đạp điện là phương tiện có mẫu mã phong phú

Nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc?

Để trả lời câu hỏi nên mua xe đạp điện hay mua xe máy 50cc, hãy cùng so sánh một số tính năng của chúng.

Khả năng chống trộm

Xe đạp điện có thể khóa động cơ và khóa cứng bánh xe khi bật chế độ chống trộm. Nếu như trộm cố tình di chuyển xe sẽ phát ra âm thanh cảnh báo rất lớn để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên ở xe máy 50cc sẽ không có tính năng chống trộm đặc biệt này.

Tính an toàn

Việc nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc còn phụ thuộc vào tính an toàn của 2 phương tiện này. Xe máy 50cc chạy bằng xăng sẽ có động cơ mạnh hơn với tốc độ trên 50km/h. Tuy nhiên đối với học sinh chỉ nên khuyến cáo đi với tốc độ dưới 50km/h để đảm bảo an toàn. Xe đạp điện các loại đa số chỉ có tốc độ tối đa là 40km/h. Vì vậy đối với học sinh xe đạp điện để an toàn trong quá trình di chuyển.

 

Học sinh nên chọn mua xe đạp điện sẽ an toàn và phù hợp hơn

Xem thêm:

Nên mua xe đạp điện loại nào? Kinh nghiệm mua xe tốt nhất 

Lựa chọn xe đạp điện cho học sinh cấp 2 phù hợp nhất

Qua một số so sánh ở trên có thể thấy rằng việc mua xe đạp điện hay xe máy 50cc còn tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn thích dùng dòng xe công suất lớn có thể chọn xe máy 50cc. Nếu sử dụng hàng ngày, an toàn và bền đẹp thì nên dùng xe đạp điện, nhất là đối với các bạn học sinh. Hãy liên hệ với cửa hàng Xe Minh Nhật để tham khảo các dòng xe đạp điện mới nhất nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xe Minh Nhật
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn