Nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện lên ga không chạy | Xe Minh Nhật

Nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện lên ga không chạy

Đăng bởi XE MINH NHẬT vào lúc 19/12/2022

Xe đạp điện là phương tiện giao thông phổ biến bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi cao. Có lẽ một trong những những lỗi mà người dùng xe đạp điện nào cũng thường gặp phải đó là xe đạp điện lên ga không chạy. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và làm sao để khắc phục lỗi này? Cùng Xe Minh Nhật đi tìm đáp án thông qua bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân dẫn đến xe đạp lên ga không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vặn ga xe đạp điện không chạy như hỏng pin, ắc quy hay những vấn đề liên quan tới ga, điều khiển xe. Chính vì vậy, cần xác định được những nguyên nhân thì mới có thể sửa chữa nhanh chóng.

Dây ga bị đứt hỏng

Nếu bạn quan sát bên ngoài sẽ rất khó phát hiện ra dây ga xe đạp điện có bị hư hỏng hay không nhưng khi bạn vặn ga lại không thấy xe chạy hay có bất kỳ chuyển động nào của máy móc. Điều này cho thấy khả năng cao là xe đã bị đứt dây ga, hỏng từ bên trong dẫn đến không thể điều khiển được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gây da xe đạp điện bị hỏng như va chạm mạnh hoặc do động vật nhỏ hay côn trùng cắn. Lúc này bạn cần sửa tay ga xe đạp điện.

Dây ga bị đứt hỏng khiến xe đạp điện không thể chạy

Do pin bị báo ảo

Mặc dù xe đạp điện của bạn đang báo đầy pin nhưng thực chất bên trong pin lại hết mất rồi. Điều này sẽ khiến xe đạp điện lên ga không chạy. Tình trạng này thường xảy ra khi pin hay ắc quy của xe bị chai quá nhiều dẫn tới việc sạc điện không vào. Do đó, dù có báo pin đầy nhưng thực chất là xe đã hết pin. Để phát hiện được lỗi này bạn có thể test bằng cách thay pin hoặc thay dây sạc mới.

Khoá xe đạp điện chưa được bật

Một nguyên nhân khiến xe đạp điện lên ga không chạy khá hài hước đó là bạn chưa bật khoá. Thực tế, có rất nhiều thường quên không bật khoá mà vẫn vặn ga rồi thắc mắc vì sao xe không chạy. Ngoài lý do đó thì cũng có thể do ổ khoá bị hỏng dẫn đến việc xe không thể di chuyển được. Lúc này bạn có thể thực hiện test nhanh bằng cách xem bảng điện tử đã lên hay chưa. Nếu đã lên mà xe vẫn không chạy thì không phải lỗi do khóa xe.

Khoá xe đạp điện chưa bật khiến xe không chạy được 

Khoá xe đạp điện chưa bật khiến xe không chạy được 

Tay phanh bị lỗi ngắt điện

Có thể lý do khiến xe đạp điện không lùi được hay không chạy là do tay phanh bị hư và ngắt điện bị lỗi. Bình thường, tay phanh này có tác dụng là ngắt điện để xe có thể giảm vận tốc khi lưu thông. Tuy nhiên, khi cần chúng lại không nhả ra và không cấp điện lại cho xe khiến xe không chạy được. 

Xem thêm:

Cách sạc xe đạp điện đúng cách không gây hại cho pin

Nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc tốt hơn?

Khắc phục lỗi xe đạp điện lên ga không chạy như thế nào?

Có những lỗi khiến cho xe đạp điện không chạy như đã chia sẻ ở trên. Đa phần các lỗi này đều không thể tự sửa hoặc bạn có thể thay thế được. Chính vì vậy bạn hãy mang xe đến những cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện uy tín bởi những lỗi này thường yêu cầu về kỹ thuật xử lý khá cao. Tại đây, họ sẽ giúp bạn đưa ra được những phương án khắc phục tốt nhất. Bên cạnh đó, họ có chính sách và giảm giá bảo hành cho khách hàng.

Mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi

Mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi

Xe Minh Nhật đã chia sẻ những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi xe đạp điện lên ga không chạy. Hy vọng, đây sẽ là một kênh tham khảo hữu ích để bạn có phương án xử lý phù hợp khi xe đạp điện bị trục trặc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xe Minh Nhật
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn