Xe Máy Điện Có Cần Đăng Kí Biển Số Không? Quy Định Mức Phạt Như Nào? | Xe Minh Nhật

Xe Máy Điện Có Cần Đăng Kí Biển Số Không? Quy Định Mức Phạt Như Nào?

Đăng bởi XE MINH NHẬT vào lúc 07/03/2023

Xe máy điện có phải đăng ký không? Dưới đây là một số thông tin do xe Minh Nhật tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xe máy điện khi mua cũng như các mức phạt nếu có khi không đăng ký.

Xe máy điện có cần đăng kí biển số không?

Xe máy điện có cần đăng kí biển số không?

Mua xe máy điện có phải đăng ký biển số không?

Nhu cầu sử dụng xe máy điện ngày càng nhiều. Bởi loại xe này không những giá thành rẻ mà còn rất tiện lợi. Để người mua có thể di chuyển trên đường một cách thuận tiện và an toàn nhất, mọi vấn đề liên quan trực tiếp đến loại xe này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. 

Đặc biệt là vấn đề xe máy điện có phải đăng ký không và mức phí đăng ký xe đối với từng loại xe điện là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và sau đây là câu trả lời đầy đủ nhất về vấn đề này. Để từ đó người mua hiểu rõ hơn về các thủ tục cần thiết khi mua xe máy điện.

Quy định đăng ký biển số xe máy điện

Quy định đăng ký biển số xe máy điện

Theo như quy định của thông tư 15/2014/TT - BCA, xe máy điện là phương tiện di chuyển cần phải thực hiện việc đăng ký biển số. Mọi quy định về việc nộp phí trước bạ cũng như đăng ký biển số đều phải thực hiện đầy đủ như khi mua xe máy. 

Về phần chi phí đăng ký đối với loại xe máy điện thì sẽ tùy theo giá trị của xe để đóng phí. Thông thường phí đăng ký đối với xe máy điện giao động trong khoảng từ 1 cho tới 3.5 triệu đồng. Mỗi một tỉnh thành sẽ có những mức đóng phí trước bạ riêng. Các tỉnh thành trực thuộc trung ương sẽ phải chịu mức phí 5%.

Chi phí đăng kí khi mua xe máy điện

Chi phí đăng kí khi mua xe máy điện

Xe máy điện không có đăng ký phạt bao nhiêu tiền ?

Sau khi trả lời xong vấn đề xe máy điện có phải đăng ký không, nhiều khách hàng còn băn khoăn về vấn đề nếu không đăng ký thì có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu? Hiện nay, các trường hợp xe máy điện không thực hiện đúng và đủ các thủ tục đăng ký xe sẽ bị phạt rất nặng. Cụ thể các mức phạt như sau:

Xe máy điện không có đăng ký phạt bao nhiêu tiền?

Xe máy điện không có đăng ký phạt bao nhiêu tiền?

Xử phạt tiền đối với trường hợp xe máy điện không tiến hành đăng ký là từ 300.000 VNĐ - 400.000 VNĐ. Quy định này được luật giao thông ban hành từ ngày 1/7/2016 theo nghị định số 171/2013/NĐ - CP.

Xem thêm >>> Quy Định Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Đi Xe Máy Điện

Chi phí đăng ký phụ thuộc vào giá thành từng loại xe

Tùy thuộc vào giá thành của từng loại xe máy điện sẽ có mức chi phí đăng ký xe khác nhau. Do đó, ngoài việc quan tâm tới xe máy điện có phải đăng ký không? Bạn cần phải tìm hiểu về mức chi phí đăng ký xe để có sự chuẩn bị về mặt tài chính khi muốn mua xe. 

Thông thường nếu xe máy điện có giá trị dưới 15 triệu thì mức chi phí đăng ký xe dao động khoảng 500.000 VNĐ.

Riêng các loại xe máy điện có giá trị dao động tư 15 triệu cho tới 40 triệu sẽ có mức chi phí là 2 triệu cho việc đăng ký xe. Dòng xe điện có giá trị từ 40 triệu trở lên sẽ có mức phí đăng ký đắt hơn là khoảng 4 triệu đồng.

Chi phí đăng ký phụ thuộc vào giá thành từng loại xe

Mức giá từng loại xe sẽ có chi phí đăng kí khác nhau

Việc nộp lệ phí khi muốn đăng ký xe sẽ được thực hiện tại cơ quan thuế tại quận huyện nơi bạn mua và đăng ký xe. Về mức lệ phí trước bạ đối với dòng xe máy điện là khoảng 2% giá trị của xe. Mức phí này tương tự như việc đăng ký lệ phí trước bạ của xe máy.

Tại các tỉnh thành trực thuộc ương sẽ có mức lệ phí trước bạ là khoảng 5% giá trị xe. Riêng mức phí dùng để đăng ký xe lần 2 sẽ được giảm đi còn 1% giá trị thực tế của xe. Ví dụ nếu bạn mua một chiếc xe máy điện với giá bán khoảng 15 triệu thì mức phí đăng ký của bạn là 300.000VNĐ - 400.000 VNĐ. 

Đăng kí xe máy điện

Đăng kí xe máy điện

Tuy nhiên, nếu đăng ký xe này tại các tỉnh thành thuộc trung ương thì mức phí sẽ cao hơn, dao động khoảng 750.000 VNĐ. Chính vì vậy, khi dự định mua xe máy điện, bạn nên tìm hiểu trước các khoản phí mua xe cũng như đăng ký xe để có sự cân nhắc và lựa chọn phù hợp.

Tùy theo mức giá mua xe mà lệ phí đăng ký xe máy điện sẽ khác nhau

Tùy theo mức giá mua xe mà lệ phí đăng ký xe máy điện sẽ khác nhau

Hiện nay, nếu mua xe tại các cơ sở uy tín, đảm bảo, bạn sẽ được hỗ trợ việc đăng ký xe máy điện một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Nếu có nhu cầu mua xe máy điện, bạn hãy tới với xeminhnhat.com để được hỗ trợ. Xe Minh Nhật là một trong những cơ sở bán xe máy điện nổi tiếng nhất hiện nay. Với rất nhiều loại xe máy điện thời thượng và chất lượng tốt, giá rẻ để phục vụ người tiêu dùng. 

Xe Minh Nhật - địa chỉ cung cấp xe máy điện uy tín

Xe Minh Nhật - địa chỉ cung cấp xe máy điện uy tín

Do đó, nếu bạn cần sự hỗ trợ và tư vấn khi muốn mua xe điện hay băn khoăn về các vấn đề xung quanh loại xe này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, cửa hàng Minh Nhật sẽ giúp bạn chọn lựa loại xe máy điện phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi xe máy điện có phải đăng ký hay không? Hãy cùng theo dõi Xeminhnhat.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về xe điện nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xe Minh Nhật
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn